Những thói quen dẫn đến ung thư dạ dày

Ngoài nguyên nhân do người bệnh sử dụng các chất kích thích và rượu bia thì còn có những nguyên nhân khác như những thói quen tưởng chừng như vô hại hàng ngày cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Theo một số liệu thống kê, thì hàng năm trên toàn thế giới có tổng hơn 800.000 người bị chết do ung thư dạ dày. 

Ngoài nguyên nhân do người bệnh sử dụng các chất kích thích và rượu bia thì còn có những nguyên nhân khác như những thói quen tưởng chừng như vô hại hàng ngày cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư. 

Bỏ bữa sáng

 

Đây có lẽ là thói quen mà nhiều người trong chúng ta hay mắc phải. Sau một khoảng thời gian ngủ, lượng calo trong cơ thể của chúng ta đã bị tiêu hao toàn bộ nhưng dạ dày thì vẫn hoạt động tiết ra dịch vị để tiêu hóa.

Do vậy, nếu bạn không ăn sáng, điều này sẽ làm cho dịch vị được dạ dày tiết ra không được sử dụng dẫn đến tình trạng bị đau dạ dày hoặc là viêm niêm mạc dạ dày. Những chất cặn được tích tụ lâu ngày trong dạ dày không được thải ra ngoài, lâu ngày cũng có thể thành sỏi và làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Ăn quá mặn

Đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra các bệnh về dạ dày. Các bạn nên tránh dùng những thực phẩm được chế biến sẵn vì những thực phẩm này được nêm một lượng muối lớn. Nếu bạn tiêu thụ nhiều muối trong một ngày, rồi nhiều ngày sau đó sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh về dạ dày.

Sử dụng các đồ chiên rán lại nhiều lần

Chúng ta đều biết, nếu như đồ ăn được chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ có hại cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt, khi đi ăn ngoài, các bạn thường xuyên có thói quen ăn nhanh và không nhau kỹ thức ăn đã nuốt. Điều này có thể tạo ra các vết xước do thức ăn gây ra ở dạ dày, làm dạ dày bị tổn thương, gây ra viêm loét. Lâu ngày sẽ có biến chứng thành ung thư.

Không vận động thường xuyên

Vận động luôn là một yếu tố tích cực giúp cơ thể chúng ta được khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Nếu như bạn lười vận động, các chất béo trong thức ăn được đưa vào cơ thể sẽ không thể chuyển hóa và sử dụng.

Nếu các chất béo bị lưu lại lâu ngày trong dạ dày, có thể dẫn đến đau dạ dày, viêm loét hay nặng hơn nữa là xảy ra tình trạng xuất huyết dạ dày… Đây đều là những căn bệnh khởi đầu để dẫn đến tình trạng ung thư dạ dày sau này.

Ngoài những thói quen không có lợi bên trên, các bạn cũng không nên để cơ thể bị mệt mỏi hay bị căng thẳng dẫn đến stress, cũng là một nguyên nhân có thể gây ra các bệnh liên quan đến dạ dày. Hãy sống và suy nghĩ tích cực hơn mỗi ngày, như vậy bạn sẽ không bị bất cứ một căn bệnh ung thư nào ghé thăm.

HH (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *