Nguyên nhân khiến chị em mắc bệnh về phụ khoa

Việc bạn mắc phải những bệnh phụ khoa sẽ là một điều khó nói với ai, hay thậm chí là việc đi khám. Nhưng nếu không chữa trị, những căn bệnh phụ khoa này có thể gây cho bạn những khó chịu cũng như những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày.

Bệnh phụ khoa là căn bệnh chắc hẳn không có gì xa lạ đối với mỗi chị em. Vì hầu hết phụ nữ đều từng mắc phải một căn bệnh nào đó liên quan đến vùng kín, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa.

Việc bạn mắc phải những bệnh phụ khoa sẽ là một điều khó nói với ai, hay thậm chí là việc đi khám. Nhưng nếu không chữa trị, những căn bệnh phụ khoa này có thể gây cho bạn những khó chịu cũng như những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày.

Nguyên nhân nào khiến cho chị em thường bị viêm nhiễm phụ khoa?

Điều trị viêm nhiễm phụ khoa

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do hầu hết mọi người không biết cách giữ vệ sinh vùng kín đúng cách và hay nhịn tiểu, quan hệ không lành mạnh và an toàn.

Nhiều người trong chúng ta đều không biết cách vệ sinh vùng kín. Nhiều người thường sử dụng muối pha với nước thành dung dịch muối loãng để vệ sinh vùng kín, cách này có thể giúp vùng kín tránh được việc bị viêm nhiễm.

Nhưng bạn có biết rằng nếu như bạn không biết cách dùng hàm lượng muối để vệ sinh vùng kín thì cách làm này cũng sẽ không đem lại hiệu quả mà ngược lại còn làm hại tới vùng kín. Các bác sĩ khuyên rằng nước muối nên được sử dụng với tỷ lệ 9/1000.

Khi làm vệ sinh vùng kín, chị em không nên vệ sinh vào vùng bên trong âm đạo mà chỉ nên vệ sinh phía ngoài. Loại giấy được dùng để sau khi đi vệ sinh xong thì nên lựa chọn loại giấy mềm mịn.

Việc nhiều người nhịn tiểu cũng là một nguyên nhân gây nên nhiễm trùng đường sinh dục. Vì việc nhịn tiểu sẽ ảnh hưởng tới đường tiết niệu, nếu nhịn tiểu quá nhiều sẽ làm cho đường tiết niệu bị viêm nhiễm, đường tiết niệu là bộ phận nằm gần với vùng sinh dục.

 

Nhịn tiểu cũng gây ảnh hưởng đến vùng kín

Khi bạn quan hệ, nếu như bạn không chú ý đến vấn đề an toàn thì điều này cũng sẽ làm cho bạn bị viêm nhiễm vùng kín. Nếu như việc quan hệ với chồng, nhưng người chồng lại có những dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục thì chị em cũng không nên bỏ qua vì điều đó có thể gây ảnh hưởng đến vùng kín của mình.

Các chị em nên tạo cho mình ngay từ đầu một đời sống sinh hoạt tình dục lành mạnh và an toàn. Điều này sẽ giúp chị em tránh được những nguy cơ mắc phải những căn bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác khiến cho chị em mắc phải các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như mặc đồ quá bó, chất liệu của nội y không được khô thoáng, hay việc bạn vệ sinh không đúng cách khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt…

HN (TH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *