Bổ sung collagen như thế nào mới là chuẩn?

Không phải chị em nào cũng hiểu bổ sung collagen như thế nào cũng như sử dụng loại collagen nào mới đem lại hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ cho chị em cái nhìn cơ bản về những vấn đề này.

Collagen, một trong những loại protein dồi dào nhất trong cơ thể, chiếm khối lượng lớn cấu thành nên da, tóc, và móng. Vì thế, chẳng có gì lấy làm lạ khi loại protein này đóng vai trò quan trọng trong làm đẹpTuy nhiều chị em biết rằng collagen quan trọng, nhưng không phải chị em nào cũng hiểu bổ sung collagen như thế nào cũng như sử dụng loại collagen nào mới đem lại hiệu quả cao nhất. Bài viết dưới đây sẽ cho chị em cái nhìn cơ bản về những vấn đề này.

Nhận định sai lầm về bổ sung collagen

Đầu tiên, cần phải khẳng định ngay với chị em một tin không vui, đó là collagen dạng bôi không hề có tác dụng nào cả.

Lý do là vì để có thể tăng cường lượng collagen thiết yếu cho làn da, cơ thể chúng ta cần phải sản sinh và phân phối các sợi collagen từ bên trong. Bản thân collagen là loại protein có cấu trúc phân tử rất lớn, không thể thẩm thấu qua da cho dù bạn có vỗ lên da giống như hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất ghi trên bao bì.

Nếu sau khi sử dụng các loại kem bôi hoặc mặt nạ collagen mà thấy da sáng lên một chút, thì cũng có thể là nhờ các khoáng chất khác có trong đó, như là vitamin C hay hyaluronic acid, mà thôi. Việc sử dụng những loại collagen bôi không thực sự có tác dụng thay đổi hàm lượng collagen trên da.

Vì thế, để bổ sung collagen chăm sóc sắc đẹp đúng và chuẩn, chị em nên sử dụng collagen dạng uống và biết cách uống collagen chuẩn.

Bổ sung collagen như thế nào với dạng uống?

Trên thực tế, hầu như các loại collagen dạng uống đều được chiết xuất từ động vật, bao gồm bò, gà, lợn, và cá (collagen biển sâu). Tất cả những loại collagen này đều đã được chứng minh rằng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của làn da.

Cũng giống như collagen dạng bôi, collagen dạng uống có 3 loại: dạng viên, dạng bột, và dạng nước. Trong đó, dạng nước là loại chị em nên sử dụng nhất. Bởi vì đây là loại mà cơ thể hấp thụ nhanh hơn và tiện lợi hơn so với dạng bột và dạng viên.

Đặc biệt, nếu chị em sử dụng collagen dạng nước ứng dụng công nghệ thủy phân, nghĩa là collagen được phân giải thành các phân tử siêu nhỏ, tốc độ hòa tan và hấp thụ của cơ thể còn mạnh mẽ và nhanh chóng hơn gấp nhiều lần.

Trong trường hợp chị em mong muốn sử dụng collagen dạng viên, thì hãy lựa chọn loại được chiết xuất từ da cá. Bởi theo nhiều nghiên cứu và chứng minh khoa học, collagen từ cá có cấu trúc phân tử giống với da người hơn collagen từ bò, lợn, và gà. Thế nên, khả năng thẩm thấu vào các tế bào da và tái tạo tế bào của collagen từ cá sẽ hiệu quả hơn và với tốc độ nhanh hơn các loại collagen còn lại.

Bổ sung collagen với sản phẩm nào?

Chúng ta đã biết rằng collagen dạng bôi không đem lại hiệu quả đối với làn da. Vậy thì tập trung vào tìm kiếm collagen dạng uống là việc trên hết cần phải làm.

Đối với những chị em mong muốn sản phẩm có công thức ưu việt và ở dạng nước, Beauty Collagen Shot hoặc Beauty Collagen Liquid sẽ là những lựa chọn tối ưu. Cả hai đều ứng dụng công nghệ thủy phân collagen, với hoạt tính sinh học cao nhất, giúp cơ thể hấp thụ tới 90% collagen trong cơ thể. Từ đó, giúp làn da chị em nhanh chóng căng bóng trở lại, giảm thiểu nếp nhăn, và chống chảy xệ hiệu quả.

Đối với những chị em mong muốn một sản phẩm tiện lợi, có thể dễ dàng mang đến nơi làm việc hay bất cứ đâu mà không sợ đổ hay rơi rớt, Bio-Marine Collagen chính là sự lựa chọn phù hợp.

Ngoài hỗ trợ khả năng đàn hồi của da, điều trị sẹo lõm và da tổn thương sau mụn, collagen từ vảy và da cá Bio-Marine sẽ còn cung cấp dinh dưỡng cho sụn khớp, tóc, và móng tay chị em. Từ đó, giúp củng cố sức khỏe và sắc đẹp một cách toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *