Bệnh xơ vữa động mạch có nguy hiểm không?

Xơ vữa động mạch là bệnh do tích tụ chất béo, cholesterol và các chất khác trong và trên thành động mạch hình thành các mảng bám hạn chế lưu lượng máu. Mặc dù xơ vữa động mạch thường được coi là một bệnh về tim. Vậy bệnh xơ vữa động mạch có nguy hiểm không?

1.Triệu chứng bệnh xơ vữa động mạch

Xơ vữa động mạch phát triển dần dần. Xơ vữa động mạch nhẹ thường không có bất kỳ triệu chứng nào. Chỉ khi động mạch bị thu hẹp hoặc tắc nghẽn đến mức nó không thể cung cấp đủ máu cho các cơ quan và mô của bạn thì bệnh mới bộc phát triệu chứng. Các triệu chứng xơ vữa động mạch từ trung bình đến nặng phụ thuộc vào các động mạch bị ảnh hưởng thế nào. Cụ thể:

  • Nếu bạn bị xơ vữa động mạch trong động mạch tim, bạn có thể có các triệu chứng, chẳng hạn như đau ngực hoặc áp lực (đau thắt ngực).
  • Nếu bạn bị xơ vữa động mạch trong các động mạch dẫn đến não, bạn có thể có các dấu hiệu và triệu chứng như tê hoặc yếu đột ngột ở tay hoặc chân, khó nói hoặc nói chậm, mất thị lực tạm thời ở một mắt hoặc rủ xuống cơ mặt . 
  •  Nếu bạn bị xơ vữa động mạch ở động mạch ở tay và chân bạn sẽ gặp tình trạng đau và tê khi vận động
  •  Nếu bạn bị xơ vữa động mạch trong các động mạch dẫn đến thận, bạn sẽ bị huyết áp cao hoặc suy thận.

Bệnh xơ vữa động mạch có nguy hiểm không

2.Bệnh xơ vữa động mạch có nguy hiểm không, gây ra biến chứng gì?

Bệnh xơ vữa động mạch để lại rất nhiều biến chứng nguy hiểm tùy thuộc vào động mạch bị chặn:

  • Bệnh động mạch vành: Khi xơ vữa động mạch làm hẹp các động mạch gần tim, bạn có thể bị bệnh động mạch vành, có thể gây đau ngực (đau thắt ngực), đau tim hoặc suy tim.
  • Bệnh động mạch cảnh: Khi xơ vữa động mạch làm hẹp các động mạch gần não của bạn, bạn có thể bị bệnh động mạch cảnh, có thể gây ra cơn thiếu máu não thoáng qua (TIA) hoặc đột quỵ.
  • Bệnh động mạch ngoại vi: Khi xơ vữa động mạch thu hẹp các động mạch ở cánh tay hoặc chân của bạn, bạn có thể phát triển các vấn đề lưu thông ở cánh tay và chân của bạn được gọi là bệnh động mạch ngoại biên. Điều này có thể làm cho bạn ít nhạy cảm hơn với nóng và lạnh, làm tăng nguy cơ bị bỏng hoặc tê cóng. Trong một số ít trường hợp, tuần hoàn kém ở tay hoặc chân của bạn có thể gây chết mô (hoại thư).
  • Chứng phình động mạch: Xơ vữa động mạch cũng có thể gây phình động mạch, một biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong cơ thể bạn. Chứng phình động mạch là một chỗ phình ra trong thành động mạch của bạn. Hầu hết những người bị phình mạch không có triệu chứng. Đau và nhói ở vùng phình động mạch có thể xảy ra và là một cấp cứu y tế.
  • Bệnh thận mãn tính: Xơ vữa động mạch có thể làm cho các động mạch dẫn đến thận của bạn bị thu hẹp, ngăn không cho máu oxy đến chúng. Theo thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến chức năng thận của bạn, giữ cho chất thải ra khỏi cơ thể bạn.

​​​xơ vữa động mạch có nguy hiểm không

3.Khi nào bạn cần tìm gặp bác sĩ?

Nếu bạn nghi ngờ bạn bị xơ vữa động mạch, hãy nói chuyện với bác sĩ. Bạn cần chú ý đến các triệu chứng sớm của bệnh khi lưu lượng máu không đủ chẳng hạn như đau ngực (đau thắt ngực), đau chân hoặc tê.

Chẩn đoán và điều trị sớm có thể ngăn chặn chứng xơ vữa động mạch xấu đi và ngăn ngừa cơn đau tim, đột quỵ hoặc một cấp cứu y tế khác.

COQ10- Hỗ trợ điều trị cho người bệnh xơ vữa động mạch

Trên thị trường hiện nay, CoQ10 100mg hiện là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe tim mạch được nhiều chuyên gia khuyên dùng nhất. CoQ10 100mg của hãng Olympian Labs giúp các tế bào trong tim và toàn bộ cơ thể của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời đem đến các công dụng vượt trội như:

– Hỗ trợ điều trị môt số bệnh tim mạch, giảm Cholesterol trong máu (trong rối loạn Lipid máu), điều hòa huyết áp, tăng cường sự hô hấp tế bào cơ tim, cải thiện chức năng tim, ngăn cản virut gây viêm tim.

– Hỗ trợ làm chậm các ảnh hưởng của bệnh Parkinson, làm chậm sự thoái hóa thần kinh.

– Giúp giải phóng năng lượng thừa, ngăn ngừa béo phì và việc tích mỡ có hại cho phủ tạng.

coq10 hỗ trợ điều trị bệnh động mạch cảnh

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giá sản phẩm: 550.000đ/ Hộp 1 lọ 60 viên

Liều lượng

– 1 -2 viên sau bữa ăn, hoặc tham khảo liều dùng của bác sĩ đã đưa ra

– Nên kết hợp Co Q10 100mg cùng với liệu trình ăn uống điều độ để cơ thể được cung cấp đầy đủ nhất các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ tim mạch hiệu quả, giúp bạn có một cuộc sống khoẻ mạnh, hiệu quả hơn.

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *